Gạo Râu Lai Châu
350.000 đ
GẠO RÂU TÂY BẮC Gạo Râu tên đầy đủ là GẠO TẺ RÂU mang hương vị đặc trưng riêng biệt của vùng đất Lai Châu. Là giống gạo đặc sản, đặc hữu gắn liền với văn hóa canh tác lúa nương, phụ thuộc phần lớn vào nước trời (nước mưa) để sinh trưởng
Gạo Râu tên đầy đủ là GẠO TẺ RÂU mang hương vị đặc trưng riêng biệt của vùng đất Lai Châu. Là giống gạo đặc sản, đặc hữu gắn liền với văn hóa canh tác lúa nương, phụ thuộc phần lớn vào nước trời (nước mưa) để sinh trưởng của vùng Tây Bắc. Gạo hạt thon đều, đặc biệt thơm, cơm dẻo ngọt và có hậu vị mà không loại gạo nào có thể so sánh được Đi làm về ăn bát cơm thơm, dẻo nấu từ gạo râu như quên hết mọi mệt sau những giờ làm việc vất vả. Cơm gạo râu, thích hợp với cả người thích chan canh hoặc ăn khô, đặc biệt cơm để nguội vẫn mềm, dẻo như lúc còn đang nóng. Bữa sáng của nhiều người Tây Bắc là bát cơm nguội gạo râu với một ít đồ ăn mặn. Mỗi người con của vùng đất biên cương khi đi xa nhớ về quê hương trong đó có cả nỗi nhớ bát cơm gạo râu đầu mùa.
Reviews
There are no reviews yet.